Kết quả tìm kiếm cho "lát gừng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 221
Trà xanh thêm gừng tốt cho sức khỏe, có khả năng kháng viêm, làm sạch phổi, giảm đau lưng.
Quả đậu bắp và gừng đều là những thực phẩm quen thuộc, khi kết hợp hai thứ này với nhau sẽ tạo nên loại nước uống có lợi cho sức khỏe.
Nước lá tía tô là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy một tuần nên uống nước lá tía tô mấy lần?
Không chỉ làm cảnh, đinh lăng còn là vị thuốc quý trong Y học cổ truyền, dưới đây là những tác dụng chữa bệnh từ cây đinh lăng.
Biển Phú Yên mang vẻ đẹp hoang sơ và vô cùng dồi dào các loại hải sản tươi ngon.
Mùa nước nổi ở An Giang không chỉ mang lại phù sa cho những cánh đồng ngập nước, mà còn đem đến cho người dân nhiều sản vật thiên nhiên vô cùng phong phú. Qua đôi bàn tay khéo léo của người nấu, sự tinh tế trong cách chế biến, sự kết hợp của các nguyên liệu với nhau, tuy dân dã, mộc mạc, nhưng vẫn không kém phần độc đáo, hấp dẫn, mang đậm nét đặc trưng và hương vị đậm đà khó quên.
Củ gừng là gia vị quen thuộc với ẩm thực của người Việt Nam, hơn nữa đây còn là vị thuốc Đông y nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Gà kho sả ớt và cà ri gà là hai món ăn vừa được bình chọn trong top 100 món ăn từ thịt gà ngon nhất thế giới. Vậy nên, bạn còn chần chừ gì mà không thử trổ tài đầu bếp chế biến chúng để chiêu đãi người thân, bạn bè nhân dịp cuối tuần.
Trong lĩnh vực ẩm thực, Việt Nam hiện có 5 Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia gồm nghề làm nước mắm Nam Ô, nghề làm nước mắm Phú Quốc, phở Nam Định, phở Hà Nội, mỳ Quảng.
Tiếng động cơ xe máy chợt rú lên. Tiếng tụi con nít la hoảng:
Tháng bảy mưa đổ trắng trời, mưa làm man mác tâm can, mưa làm xốn xang nỗi nhớ. Đã bao lâu rồi ta chưa ngắm trọn vẹn một cơn mưa? Đã bao lâu rồi ta chưa đắm chìm tâm hồn trong giọt nước? Để mà buồn hiu hiu, để mà cười tí tách.
Quả hồng bì ngọt dịu, hơi the và khá dễ ăn, trong Đông y đánh giá là có nhiều tác dụng tốt. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc phơi khô làm thuốc, chế biến một số món bồi bổ sức khỏe.